Place to go - Suan Ban Krut Beach Resort

Go to content

Main menu:

Place to go

 

ยอดเขาธงชัย:

พระพุทธกิติศิริชัย
จุดท่องเที่ยวสำคัญที่โด่งดังของบ้านกรูดคือการขึ้นบนยอดเขาธงชัยเพื่อไปนมัสการพระพุทธกิติศิริชัยหรือที่ชาวบ้านเรียกกันว่าหลวงพ่อใหญ่เป็นพระพุทธรูปที่สร้างขึ้นถวายสมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินีนาถเป็นพระประธานองค์ใหญ่ รูปแบบแบบคันธาระ
(ปางตรัสรู้)ลักษณะนั่งขัดสมาธิเพชรบนดอกบัวความสูง9 วาจากนั้นทางเชิงเขาด้านล่างท่านสามารถเข้าสักการะกราบขอพรและจุดประทับถวายท่านกรมหลวงชุมพร ณ. ตำหนักชุมพรเขตอุดมศักดิ์บิดาแห่งกองทัพเรือไทย เป็นที่นับถือของชาวเรือและประชาชนทั่วไป


 
 
 
 


พระมหาเจดีย์ภักดีประกาศ
พระมหาธาตุเจดีย์ภักดีประกาศ เจดีย์เก้ายอดอันสวยงามสร้างขึ้นเพื่อเป็นที่ระลึกการครองราชย์ครบรอบ
50 ปี ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุยเดชรัชกาลที่ 9 จากการออกแบบโดยยอดฝีมือบรมครูสถาปัตยกรรมไทย ม.ร.ว.มิตรารุณ เกษมศรี ศิลปินแห่งชาติ ผู้ที่ทุ่มชีวิตและวิญญาณออกแบบสุดตัว ในขณะนั้นท่านอายุได้ 80 ปีแล้วและใช้เวลากว่า 2 ปีเต็ม จึงจะแล้วเสร็จเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญบนยอดเขาธงชัยอีกแห่งที่ท่านไม่ควรพลาด โดยเฉพาะทิวทัศน์ยามเย็นที่สามารถมองเห็นทิวมะพร้าวของบ้านกรููดกับท้องทะเลที่กว้างไกลสุดลูกหูลูกตาในบรรยากาศอาทิตย์อัสดง

 
 

สถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียง

น้ำตกห้วยยาง
ตั้งอยู่ในเขต อุทยานแห่งชาติน้ำตกห้วยยาง มีทั้งหมด
7 ชั้นน้ำตกชั้นล่างๆเป็นน้ำตกขนาดเล็ก ธารน้ำไหลมาตามโขดหิน สูงตั้งแต่ 2-5 เมตร บริเวณน้ำตกชั้นที่ 5 จะมองเห็นสายน้ำตกจากผาสูงประมาณ 15 เมตร งดงามมากแต่ต้องปีนและไต่โขดหินขึ้นไป จึงเป็นอันตรายได้ในช่วงฤดูฝนที่น้ำหลาก บริเวณน้ำตกชั้นที่ 4 ยังมีทางแยกขึ้นสู่จุดชมดวงอาทิตย์ขึ้นที่งดงามมาก สามารถมองเห็นทัศนียภาพไปได้ไกลถึงชายทะเล


 
 

เกาะทะลุ เกาะสังข์ เกาะสิงห์
เกาะทะลุเป็นแหล่งดำน้ำดูปะการังน้ำตื้นชั้นดีที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯโดยตัวเกาะมีถ้ำทะลุจากด้านหนึ่งของเกาะไปยังอีกด้านหนึ่งซึ่งเป็นจุดเด่นและที่มาของชื่อเกาะพร้อมด้วยเกาะบริวารอีก
2 เกาะ คือเกาะสังข์ และ เกาะสิงห์บรรยากาศที่เพียบพร้อมด้วยชายหาดที่ขาวสะอาดเป็นธรรมชาติมีความน่าสนใจในด้านการดำน้ำเพื่อชมปะการังหลากสีสันการเดินทางไปเกาะจะต้องเช่าเรือแบบเหมาลำหรือเป็นรายหัวโดยทั้งทริปใช้เวลาประมาณครึ่งวัน( 8 โมงเช้า- บ่าย2 โมง) ขึ้นเรือที่ท่าเรือบางสะพาน อยู่ห่างจากรีสอร์ทไปประมาณ15 กิโลเมตรสามารถสอบถามเพื่อจองแพ็คเกจกับทางรีสอร์ทได้

 
 
 
Back to content | Back to main menu